3 กระบวนการที่สำคัญของระบบการจัดการการขนส่ง TMS

3 กระบวนการที่สำคัญของระบบการจัดการการขนส่ง TMS (Transport Management Solutions)

ระบบการจัดการการขนส่ง (TMS) มีขึ้นเพื่อเพิ่มผลตอบแทนการลงทุนและประสิทธิภาพของบริษัทโลจิสติกส์ของคุณ ซึ่งได้กลายเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับการจัดการโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพ

ระบบการจัดการการขนส่งด้วยยานพาหนะ TMS จะช่วยให้การจัดการโลจิสติกส์ของคุณเป็นระเบียบและแม่นยำยิ่งขึ้น ซอฟต์แวร์การจัดการการขนส่ง (Transport Management Solutions) มีวัตถุประสงค์เพื่อลด เวลา ต้นทุน และผลกำไร

หากเวลาและค่าใช้จ่ายลดลงไม่ต้องสงสัยเลยว่ากำไรของคุณจะสูงมากเพียงใด สิ่งที่คุณต้องทำ คือการเรียนรู้ที่จะจัดการเครื่องมือที่น่าอัศจรรย์นี้อย่างถูกวิธี หากคุณไม่ได้จัดการ TMS อย่างถูกวิธีคุณไม่สามารถคาดหวังให้ธุรกิจของคุณปรับปรุงไปในทางที่ดีขึ้นได้

ในการจัดการการขนส่ง (Transport Management Solutions) มีกระบวนการสำคัญ 3 ประการ ซึ่งมีบทบาทที่มีอิทธิพลต่อความสำเร็จของธุรกิจโลจิสติกส์

1) การวางแผนและการตัดสินใจ

การวางแผนและการตัดสินใจ เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดขององค์กรที่ประสบความสำเร็จ และไม่สามารถเพิกเฉยต่อค่าใช้จ่ายต่างๆ หากการวางแผนและการตัดสินใจไม่เป็นไปตามที่ระบุ ธุรกิจจะต้องประสบปัญหาด้านค่าใช้จ่าย มีหลายครั้งที่หลายบริษัทต้องปิดตัวและออกจากตลาดไป เนื่องจากขาดการวางแผนและการตัดสินใจที่เหมาะสม

โซลูชันการจัดการการขนส่ง (Transport Management Solutions) ช่วยให้คุณวางแผนธุรกิจโลจิสติกส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจัดประเภทแผนการขนส่งของคุณตามความสำคัญตามนโยบายของผู้ใช้

สิ่งสำคัญบางอย่างที่มีบทบาทสำคัญในการวางแผนและการตัดสินใจที่เหมาะสม คือต้นทุนการขนส่งเวลาการจัดการขนส่งที่สั้นกว่า การหยุดชะงักที่น้อยลง การจัดกลุ่มค่าสัมประสิทธิ์ความไหลลื่นในการทำงาน เป็นต้น

 

ระบบ TMS ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม ระบบการจัดการโลจิสติกส์ และช่วยให้คุณคำนวณต้นทุนการขนส่งและปรับเส้นทางของคุณเพื่อลดต้นทุนการขนส่ง ช่วยให้คุณค้นหาเส้นทางที่ทำให้อัตรากำไรดีขึ้นและจุดห้ามที่ต้องหลีกเลี่ยงโดยไม่กระทบอัตราส่วนกำไรของคุณ

ในท้ายที่สุดสิ่งอำนวยความสะดวก คือการสร้างรายงานที่นำเสนอโดยระบบการจัดการยานพาหนะนี้ ช่วยให้คุณวิเคราะห์การจัดการโลจิสติกส์ของคุณในวิธีที่ดีขึ้น คุณสามารถเปลี่ยนกำหนดการและเส้นทางของยานพาหนะของคุณเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า รายงานช่วยให้คุณวางแผนได้ดีขึ้นและตัดสินใจตามนั้น

2) การติดตามลูกค้า

TMS ช่วยให้คุณได้สัมผัสกับความสัมพันธ์กับลูกค้าที่ดีขึ้นและการติดตามสินค้า เนื่องจากคุณสมบัติขั้นสูง หนึ่งในคุณสมบัติขั้นสูงที่ทำให้เครื่องมือโดดเด่น คือสถานที่ติดตามยานพาหนะ GPS ซึ่งช่วยให้คุณติดตามยานพาหนะของคุณด้วยความช่วยเหลือของดาวเทียม

ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถแจ้งให้ลูกค้าของคุณทราบว่ายานพาหนะนั้นอยู่ที่ไหนและเวลาใดที่จะส่งมอบสินค้าของพวกเขา นอกจากนี้ยังช่วยในการเรียกเก็บเงินที่มีประสิทธิภาพการสร้างรายงานที่ถูกต้องเอกสารประกอบ ฯลฯ ซึ่งทำให้ลูกค้าของคุณมีความสุขและพึงพอใจ

3) การวัดและการประเมินผล

ระบบการจัดการการขนส่งให้รายงานการวิเคราะห์ที่ละเอียดและปรับแต่งได้ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจธุรกิจของคุณได้ดีขึ้น รายงานจะช่วยให้คุณค้นหาพื้นที่ที่ต้องการการปรับปรุงและยังช่วยให้คุณทราบผลประกอบการของบริษัทเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า บางรายงานช่วยให้คุณสามารถเจาะลงลึกมากขึ้นเพื่อให้ได้รับการประเมินผลที่ดีขึ้นเกี่ยวกับซอฟต์แวร์เส้นทางยานพาหนะ